Bọc răng sứ mang lại những lợi ích gì? Hãy cùng giải đáp cùng chuyên gia hàng đầu ngành nha

Quyết định bọc răng sứ là một quyết định quan trọng, để đi đến quyết định bọc răng sứ, bạn phải xem xét nhiều khía cạnh như tình trạng sức khỏe răng miệng, chi phí bọc răng sứ và đặc biệt là những lợi ích mang lại khi bọc răng sứ. Hãy cùng nha khoa Happy tìm hiểu những lợi ích mà bạn có có được sau khi bọc răng sứ nhé.

Lợi ích của bọc răng sứ – Giải đáp tư vấn cùng chuyên gia hàng đầu Bác sĩ CKII – Hồ Ngọc Trung 

Lợi ích thẩm mỹ 

Lợi ích của việc bọc răng sứ vùng răng cửa mang lại tính thẩm mỹ cao. Khi bọc răng sứ, bạn sẽ tự tin giao tiếp. Qua đó, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Bọc răng sứ khắc phục nhược điểm hàm răng. Bọc răng sứ giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm của răng như: Răng xỉn màu, ố vàng, mọc lệch, sứt mẻ, răng thưa, răng sâu, răng chết tủy…

Lợi ích về phát âm 

Răng chịu tác động lớn đối với việc hình thành âm thanh và phát âm của bạn. Nếu bạn có răng bị hư hỏng, lệch lạc, hoặc mất răng, việc nói và phát âm một số từ có thể trở nên khó khăn. Khi bọc răng sứ, răng sẽ được tái tạo lại theo hình dạng chính xác, giúp cải thiện quá trình nói chuyện và phát âm của bạn. Tạo sự cân đối cho răng miệng: Bọc răng sứ được thiết kế riêng cho từng cá nhân, bao gồm kích thước, hình dạng và màu sắc phù hợp. Nhờ vậy, nó có thể tạo ra sự cân đối cho răng

Lợi ích về ăn nhai 

Tăng khả năng ăn nhai: Khi bạn mất răng hoặc có răng bị hỏng, khả năng ăn nhai của bạn có thể bị giảm do thiếu răng để cắn và nghiền thức ăn. Bọc răng sứ giúp tái tạo lại răng bị mất hoặc hư hỏng, cho phép bạn có đủ răng để ăn nhai một cách hiệu quả hơn. Điều này giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Cải thiện chức năng ăn: Răng sứ được làm từ vật liệu chất lượng cao và thiết kế chính xác để phù hợp với cấu trúc răng miệng của bạn. Khi bạn đã hoàn tất quá trình bọc răng sứ và thích nghi với chúng, bạn sẽ có thể ăn nhai một cách tự nhiên và hiệu quả hơn. Điều này giúp bạn tận hưởng các loại thực phẩm khác nhau mà bạn có thể đã tránh xa trước đây do vấn đề về răng.

 

Bọc răng sứ mang lại những lợi ích gì?

 

Bọc răng sứ là một quy trình điều trị nha khoa phổ biến và hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho người điều trị, để đạt được những lợi ích trên, quá trình bọc răng sứ cần được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm và sử dụng các vật liệu chất lượng cao. Hãy tìm kiếm sự tư vấn và điều trị từ các chuyên gia nha khoa đáng tin cậy để đảm bảo kết quả tốt nhất và tận hưởng mọi lợi ích của việc bọc răng sứ.

 

Cải thiện thẩm mỹ khi bọc răng sứ 

Tìm nha sĩ chuyên nghiệp: Điều quan trọng là tìm nha sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc bọc răng sứ. Nha sĩ giỏi sẽ có khả năng định hình và màu sắc răng sứ sao cho phù hợp với hàm răng và khuôn mặt của bạn.

Màu sắc và hình dáng tự nhiên: Răng sứ nên được làm sao cho tự nhiên và phù hợp với các răng xung quanh. Màu sắc và hình dáng của răng sứ cần được điều chỉnh sao cho thẩm mỹ và không gây cảm giác giả dối.

Điều chỉnh kích cỡ và vị trí răng: Răng sứ cần phù hợp với kích cỡ và vị trí của các răng còn lại trong hàm răng. Điều này giúp duy trì sự cân đối và cải thiện thẩm mỹ của nụ cười. Kiểm tra hàm răng toàn diện: Trước khi thực hiện bọc răng sứ, nha sĩ nên kiểm tra toàn diện hàm răng để đảm bảo răng sứ sẽ phù hợp với cấu trúc hàm răng và hàm mặt tổng thể.

Lợi ích của việc bọc răng sứ vùng răng cửa mang lại tính thẩm mỹ cao. Khi bọc răng sứ, bạn sẽ tự tin giao tiếp. Qua đó, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Bọc răng sứ khắc phục nhược điểm hàm răng. Bọc răng sứ giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm của răng như: Răng xỉn màu, ố vàng, mọc lệch, sứt mẻ, răng thưa, răng sâu, răng chết tủy…

 

 

Cải thiện chức năng ăn nhai khi bọc răng sứ 

Khi bạn có răng bị hỏng hoặc thiếu răng, việc ăn nhai và tiêu hóa thức ăn có thể bị ảnh hưởng. Răng sứ tái tạo răng mất, giúp bạn ăn nhai một cách hiệu quả hơn, tiêu hóa tốt hơn và hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất.

Lựa chọn loại sứ phù hợp: Loại sứ được sử dụng để bọc răng cũng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Sứ zirconia thường được xem là mạnh mẽ và có khả năng chịu lực tốt, giúp bạn nhai thức ăn một cách tự nhiên và hiệu quả hơn.

Chọn đúng kích thước và hình dáng răng sứ: Răng sứ cần được làm sao cho phù hợp với cấu trúc hàm răng và kích thước của các răng xung quanh. Nếu răng sứ quá lớn hoặc không đúng hình dáng, nó có thể gây ra khó khăn trong việc nhai thức ăn.

 

Khắc phục răng hư hỏng và răng mất khi bọc răng sứ 

 

  • Răng hư hỏng:
    • Hàn răng: Đối với những vết sứt nhỏ hoặc lấm tấm trên bề mặt răng, nha sĩ có thể thực hiện quy trình hàn sứ. Kỹ thuật này sử dụng vật liệu sứ hoặc composite để điền vào vùng rỗ hoặc sứt trên răng và đánh bóng cho đến khi bề mặt răng trở nên mịn màng.
    • Răng sứ veneer: Nếu răng hư hỏng không thể khắc phục bằng cách hàn sứ, răng sứ veneer có thể là một giải pháp tốt. Răng sứ veneer là mỏng và có khả năng phủ lên phần trước của răng, giúp che phủ các khuyết điểm và mang lại nụ cười hoàn hảo hơn.
  • Răng mất:
    • Cấy ghép implant: Đây là một giải pháp cố định và lâu dài để thay thế răng bị mất. Cấy ghép implant là quá trình đặt một ốc vít nhân tạo vào xương hàm, sau đó gắn răng sứ lên ốc vít này. Cấy ghép implant cung cấp một răng giả rắn chắc và tự nhiên như răng thật.
    • Cầu răng: Đối với trường hợp có nhiều răng liền kề bị mất, cầu răng có thể là giải pháp phù hợp. Cầu răng là một kỹ thuật gắn nhiều răng sứ với nhau và gắn chúng vào những răng tự nhiên còn lại trong hàm, tạo thành một hệ thống nối liền.

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa HAPPY

 

Để có được kết quả bọc răng sứ tốt, đảm bảo hiệu quả ăn nhai và tính thẩm mỹ, quá trình bọc răng sứ phải tuân theo tiêu chuẩn quốc tế, dưới sự thực hiện của đội ngũ Bác sĩ và hệ thống trang thiết bị làm răng sứ hiện đại. Tại nha khoa Happy, quá trình bọc răng sứ sẽ được thực hiện bởi Bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật cao, kinh nghiệm lâu năm và đã thực hiện thành công cho rất nhiều khách hàng cần bọc răng sứ. Kèm theo đó là hệ thống máy móc hiện đại giúp cho quá trình bọc răng sứ diễn ra thuận lợi và thành công.

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng và lên kế hoạch điều trị
Trước tiên bạn sẽ được khám tổng quát để Bác sĩ đánh giá tình trạng răng miệng. Nếu phát hiện các bệnh lý về răng thì cần được điều trị trước khi tiến hành bọc răng sứ, nhằm đảm bảo cho ca bọc sứ diễn ra an toàn và không gây biến chứng.

Bước 2: Mài cùi răng
Sau khi lên kế hoạch điều trị chi tiết, Bác sĩ sẽ tiến hành tuần tự theo kế hoạch đề ra. Khi các vấn đề về răng đã được giải quyết, sẽ tiến hành quá trình bọc răng sứ.
Đầu tiên Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và mài nhỏ răng thành cùi răng. Răng được mài nhỏ đóng vai trò làm trụ để gắn răng sứ bên ngoài.

Bước 3: Lấy dấu răng sứ
Việc lấy dấu răng sẽ được tiến hành sau khi thao tác mài răng hoàn thành. Lấy dấu răng được thực hiện bằng cách bệnh nhân cắn thật mạnh vào thạch cao được chuẩn bị sẵn. Công đoạn lấy dấu được Bác sĩ tại nha khoa Happy thực hiện rất cẩn thận, thao tác rất chính xác để đảm bảo răng sứ được chế tác ra khớp với cùi răng đã được mài.

Khách hàng sẽ được gắn tạm răng có chất liệu bằng nhựa cứng, để đảm bảo tính thẩm mỹ và không gây ảnh hưởng đến việc ăn uống, trong thời gian hoàn thiện bộ răng sứ.
Ở bước này, khách hàng có thể so sánh và chọn màu răng với độ trắng sáng và hình dáng răng mình mong muốn.

Bước 4: Thực hiện gắn thử răng sứ, kiểm tra
Khi răng sứ đã được chế tác xong, tiến hành gắn răng sứ cho khách hàng. Bác sĩ sẽ kiểm tra hình dáng, màu sắc, độ khít sát giữa các răng và trùng khớp cắn sau khi gắn răng sứ.
Khách hàng sẽ có khoảng thời gian để trải nghiệm việc ăn uống sau khi bọc răng sứ. Nếu có điểm không thuận tiện, thì báo lại cho Bác sĩ, điều chỉnh để khách hàng có thể ăn, nhai dễ dàng nhất.

Bước 5: Tái khám theo chỉ định của bác sĩ (nếu cần)
Bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ vĩnh viễn sau khi hoàn thành bước điều chỉnh và kiểm tra chức năng nhai của răng. Bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết về cách vệ sinh răng miệng đúng cách. Đặt lịch tái khám định kỳ tại nha khoa Happy.

Bạn đang tìm kiếm cơ sở làm răng sứ an toàn – chất lượng – chi phí làm răng hợp lý. Hãy đến nha khoa HAPPY ngay hôm nay và nhận ngay ưu đãi bọc răng sứ trong tháng 12 chỉ 799k/răng.
Nha khoa HAPPY cam kết mang đến cho bạn nụ cười rạng rỡ với hàm răng sứ trắng đều tự nhiên.

Xem thêm: Tẩy trắng răng, Nhổ răng, Cấy ghép Implant, Chỉnh nha, Bọc răng sứ

Lợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứLợi ích của bọc răng sứ

Rate this post

NHA KHOA HAPPY – Tự Tin Tỏa Sáng – Thay Đổi Vận Mệnh
?Hotline: 0337379737
Rate this post


Bài viết liên quan