Trồng răng Implant có đau không?

Thông thường, việc mất răng sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu, suy yếu các răng kế cận và cũng có thể làm mất đi nụ cười ở người bệnh. Theo truyền thống, phương pháp khắc phục tình trạng mất răng là sử dụng hàm răng giả và cầu chụp răng. Tuy nhiên hiện nay, implant được coi là lựa chọn tốt nhất để thay thế răng bị mất hoặc bị hư hỏng.

Trồng răng implant có đau không?

Trồng răng implant có đau không?

1.Trồng răng Implant có đau không?

Khi nghe đến khoan và vặn vít thì chắc hẳn ai cũng cảm thấy đau đớn, nhưng trên thực tế, việc trồng răng implant được thực hiện dễ dàng hơn là nhổ bỏ một chiếc răng ra ngoài. Thông thường, thuốc gây tê cục bộ sẽ được sử dụng trong quá trình cấy ghép implant để giúp người bệnh vẫn tỉnh táo mà không đau đớn. Trong một số trường hợp đặc biệt thì có thể dùng gây mê toàn thân.

Trong quá trình trồng răng implant, người bệnh sẽ không cảm thấy đau, đặc biệt nếu phẫu thuật được thực hiện với mô nướu, xương hàm khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu người bệnh vẫn cảm thấy lo lắng thì bác sĩ sẽ cho dùng thuốc giảm đau, an thần để giúp thoải mái hơn trong khi cấy ghép.

Bản thân quy trình trồng răng implant không gây đau đớn vì nó được thực hiện với gây tê tại chỗ hoặc toàn thân để làm tê miệng hoàn toàn. Sau khi hoàn thành, người bệnh có thể nhận thấy hơi đau nhẹ nhưng sẽ không đáng kể so với việc nhổ 1 chiếc răng. Trong một số trường hợp đặc biệt, người bệnh sẽ bị đau sau khi cấy ghép răng bởi người thực hiện đã cấy ghép không đúng cách hoặc nhiễm trùng.

Hiện nay, cấy ghép implant là kỹ thuật được ưa chuộng vì chúng mang lại cho bệnh nhân nụ cười tự nhiên, bền lâu và đồng thời cho phép họ sinh hoạt/ ăn uống như răng bình thường.

Trồng răng implant có đau không?

2.Bệnh nhân sẽ khó chịu bao lâu sau trồng răng Implant?

 • Trung bình, 1 bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu ở vùng được điều trị, mặt và hàm trong ít nhất 10 ngày sau khi cấy ghép implant. Trong trường hợp mặt bị sưng thì nha sĩ có thể cho thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau để điều trị, bắt đầu từ ngày thứ 3 trở đi thì tình trạng này sẽ giảm đáng kể.
 • Trong vòng 14 ngày, bệnh nhân có thể hết đau và việc cấy ghép implant có thể lành hẳn. Trường hợp đến ngày thứ 14 vẫn còn sưng đau thì bệnh nhân cần đến gặp nha sĩ ngay lập tức vì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.
 • Người bệnh cũng có thể bị bầm tím da và nướu, đau tại vị trí cấy ghép răng và chảy máu nhẹ, thuốc giảm đau (chẳng hạn như Ibuprofen) sẽ được khuyến nghị trong trường hợp này.
 • Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant, người bệnh nên sử dụng túi chườm lạnh để giảm sưng và nên ăn thức ăn mềm sau mỗi giai đoạn của cuộc phẫu thuật trong vòng 10 đến 14 ngày.
 • Nên rửa nhẹ nhàng bằng nước muối ấm trong suốt những ngày sau cấy ghép implant để làm dịu các mô và giúp giảm đau.

Trồng răng implant có đau không?

3.Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng Implant khá an toàn và không gây nguy hiểm đến sức khỏe nếu bạn lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín nhất và chăm sóc cũng như vệ sinh đúng cách sau khi trồng răng nhai. Tuy nhiên, việc trồng răng implant tại các cơ sở thiếu uy tín, giá rẻ có thể dẫn đến các trường hợp đào thải và bệnh lý sau này. 

4.Trồng răng implant có tốt không?

Theo như các chuyên gia trong ngành cho biết, việc trồng răng Implant tương đối an toàn và đặc biệt không gây nguy hiểm đến sức khỏe nếu bạn lựa chọn được cơ sở nha khoa uy tín và chăm sóc cũng như vệ sinh đúng cách sau khi trồng răng

Trồng răng Implant có đau không?

5.Tác dụng phụ của trồng răng Implant

Cũng như các hình thức phẫu thuật khác, trồng răng Implant có một số nguy cơ về sức khỏe. Các trường hợp này tuy nhiên lại rất hiếm, và khi phát sinh thì thường là những vấn đề nhỏ và dễ điều trị. Những nguy cơ này là:

 • Nhiễm trùng tại vị trí trồng Implant
 • Tổn thương các cấu trúc xung quanh, như răng hoặc các mạch máu
 • Tổn thương mô thần kinh, có thể gây đau, tê và nhức trên răng, lợi môi hoặc cằm.
 • Các vấn đề về xoang, khi trụ Implant được đặt ở hàm trên nhô vào một trong các hốc xoang.

6.Những lưu ý khi trồng răng Implant?

Quá trình lên kế hoạch trồng răng bắt vít Implant có thể cần đến các bác sĩ có chuyên môn khác nhau, bao gồm bác sĩ chuyên về tình trạng miệng, hàm và mặt (Bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt), nha sĩ chuyên về điều trị cấu trúc hỗ trợ răng, như nướu và xương (Bác sĩ nha chu), đôi khi cần đến bác sĩ tai mũi họng.

Vì trồng răng Implant cần một hay nhiều liệu trình phẫu thuật, bạn cần được khám kỹ càng trước khi chuẩn bị tiến hành, bao gồm các bước:

 • Khám răng toàn diện. Chụp X-quang nha khoa và hình ảnh 3D, tạo mô hình răng hàm của bạn.
 • Xem lại lịch sử khám sức khỏe. Cho bác sĩ biết các tình trạng bệnh lý và các loại thuốc bạn đã sử dụng, bao gồm cả thuốc theo toa, thuốc không kê đơn và các chất bổ sung. Nếu bạn có tiền sử bệnh tim hoặc cấy ghép chỉnh hình, bác sĩ của bạn có thể kê đơn thuốc kháng sinh trước khi phẫu thuật để giúp phòng ngừa nhiễm trùng.
 • Lên kế hoạch điều trị dựa vào tình trạng của bạn, kế hoạch này sẽ tính đến các yếu tố như số lượng răng cần thay thế, tình trạng xương hàm và các răng còn lại.

Nha Khoa HAPPY là cơ sở nha khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế, tự hào với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm. Nha KhoaHAPPY đảm bảo sẽ là địa chỉ phẫu thuật trồng răng Implant tốt cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, đăng ký để được tư vấn trồng răng Implant miễn phí từ bác sĩ ngay nhé.

Trồng răng implant có đau không? Trồng răng implant có đau không? Trồng răng implant có đau không? Trồng răng implant có đau không?

Xem Thêm: Trồng răng Implant chuẩn Bệnh Viện Răng Hàm Mặt

 

Rate this post

NHA KHOA HAPPY – Tự Tin Tỏa Sáng – Thay Đổi Vận Mệnh
?Hotline: 0337379737
Rate this post


Bài viết liên quan