Socket Shield là gì? Kỹ thuật mới nhất trong cấy ghép Implant.

Socket Shield là gì ? Đây là một kỹ thuật ít xâm lấn, nhằm mục đích bảo tồn một phần chân răng để giúp duy trì đường nét của mô cứng và mô mềm. Nó giảm thiểu tối đa những tác động đến mô mềm và mô cứng và do đó rút ngắn thời gian điều trị tổng thể

Bạn có thể đọc thêm bài viết khác về biết thêm thông tin về Socket Shield . Từ đó trả lời được câu hỏi về Socket Shield là gì?

Socket Shield là gì? Socket Shield hoạt động như thế nào?

Socket Shield là gì

 

Là kỹ thuật Implant tức thì bằng cách sử dụng màng chân răng.Socket Shield trong cấy ghép Implant, chân răng được chia đôi, và 2/3 thân răng được bảo tồn trong ổ sao cho bảo tồn xương răng được nguyên vẹn. Một phân loại của kỹ thuật này được đề xuất tùy thuộc vào vị trí của tấm chắn trong ổ cắm.

Việc phân loại này là cần thiết để giúp hiểu được thiết kế chuẩn bị và vai trò của tấm chắn cũng như tối đa hóa việc sử dụng tấm chắn để đạt được tính thẩm mỹ tốt nhất có thể tại các vị trí cấy ghép implant ngay lập tức.

So sánh Socket Shield với cấy ghép Implant thông thường 

Cấy ghép Implant là việc nhổ răng dẫn đến một loạt các sự kiện dẫn đến tiêu xương, giảm mật độ xương. Tình trạng mất xương sau sụn dẫn đến mất xương theo chiều dọc và chiều ngang. 

Vì vậy, để tối ưu tính thẩm mỹ của răng cửa thì tại nha khoa HAPPY đã áp dụng thành công kỹ thuật mới Socket Shield giúp làm giảm tối đa vấn đề về tiêu xương, ít tác động đến các mô khi chỉ sử dụng một phần của chân răng giúp duy trì đường nét của mô cứng và mô mềm qua đó rút ngắn thời gian điều trị và chi phí điều trị. 

Ưu điểm của kỹ thuật Socket Shield 

Đây là một kĩ thuật phẫu thuật ít xâm, nhằm mục đích bảo tồn một phần chân răng để giúp duy trì đường nét của mô cứng và mô mềm. Nó giảm thiểu tối đa những tác động đến mô mềm và mô cứng và do đó rút ngắn thời gian điều trị tổng thể.

 • Vì là kĩ thuật ít xâm lấn nên không gây tổn thương mô nhiều và ít gây tổn thương đấy xương
 • Hạn chế tối đa tiêu xương, đảm bảo tính thẩm mỹ
 • Tiết kiệm tối đa thời gian điều trị
 • Quá trình phục hồi hậu điều trị diễn ra nhanh hơn

Quy trình điều trị Socket Shield tại nha khoa HAPPY

Các bước của kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì trăng cửa tại nha khoa HAPPY được tóm tắt dưới đây: 

Bước 1

 • Cắt mão răng theo chiều ngang ở mức nướu

Socket Shield là gì

Bước 2 

 • Chia đôi gốc theo chiều dọc sao cho nửa thân răng được cắt bỏ cùng với đỉnh, chiều dài của tấm chắn nên được giữ bằng hai phần ba chiều dài của rễ.
 • Phần buccal sau đó được định hình lại sao cho chiều rộng tấm chắn khoảng 1,5–2 mm
 • Một góc xiên hoặc hình chữ S ở mặt trong của tấm chắn được đưa ra để chứa các thành phần phục hồi

Socket Shield là gì

Bước 3

 • Đặt trụ Implant vào đúng vị trí ba chiều (3D) đã được các bác sĩ mô phỏng bằng máy tính
 • Khoảng trống tối ưu giữa tấm chắn và mô cấy là 1,5 mm trở lên.
 • Nếu khoảng trống trên 3mm thì không áp dụng được Socket Shield và các bác sĩ sẽ đề nghị các phương pháp ghép xương khác
 • Một khớp nối tạm và răng tạm để ăn nhai được đưa ra ngay sau khi đặt implant sẽ giúp duy trì các đường viền mô mềm.
 • Chính vì kỹ thuật này là cấy ghép tức thời nên bệnh nhân có thể ăn nhai không giống như phương pháp cấy ghép Implant mà không áp dụng Socket Shield

Socket Shield là gì

Cùng tìm hiểu Socket Shield là gì với nha khoa HAPPY 

Bọc răng sứ Titan thẩm mỹ và hiệu quả cao tại Nha Khoa Happy

Cùng tìm hiểu Socket Shield là gì với nha khoa HAPPY

 

Như các bạn đã biết Socket Shield là kỹ thuật hiện đại nhất và chưa được nhiều nha khoa chưa thực sự áp dụng. Chúng tôi là những người tiên phong trong lĩnh vực cấy ghép Implant cùng với nhu cầu làm đẹp càng ngày lên cao, chúng tôi đã ứng dụng thành công được kỹ thuật Socket Shield vào cấy ghéo Implant vùng răng cửa nhằm đem lại tối đa độ thẩm mỹ của răng, đã đem lại nhiều nụ cười tự tin quay lại trên nhiều khuôn mặt khách hàng. 

Vì là kĩ thuật mới nên đòi hỏi rất nhiều vào tay nghề và cũng như kinh nghiệm y bác sĩ thức hiện, và các vật dụng y tế đến chất lượng nha khoa phải đạt chuẩn của sở Y Tế. Nha Khoa HAPPY cam kết với đội ngũ y bác sĩ cùng chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép Implant ( Bác sĩ CK2 Hồ Ngọc Trung – Trưởng Khoa điều trị kỹ thuật cao của Bệnh Viện Răng-Hàm-Mặt TPHCM ). Các trang thiết bị Y Tế hiện đại nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và đã được chứng nhận đạt chuẩn bởi Sở Y Tế Hồ Chí Minh. 

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu được một phần nào đó về kĩ thuật shocket shield là gì?. Mọi thắc mắc thông tin liên hệ fanpage Nha Khoa HAPPY để nhận hỗ trợ. Hoặc nhanh tay gọi điện tới 0337379737 để được giải đáp và tư vấn miễn phí nhé!

Rate this post

NHA KHOA HAPPY – Tự Tin Tỏa Sáng – Thay Đổi Vận Mệnh
?Hotline: 0337379737
Rate this post


Bài viết liên quan