Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo

Niềng răng (chỉnh nha) là giải pháp tối ưu khắc phục hoàn toàn hô, móm, răng thưa, mọc lệch, khấp khểnh. Áp dụng các kỹ thuật niềng răng tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ chuyên gia niềng răng Đại Học Y Dược tận tâm tư vấn và điều trị, khách hàng đã hoàn toàn hài lòng kết quả niềng răng tại Nha Khoa HAPPY.

Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ chuyên dụng được gắn cố định hoặc tháo lắp trên răng để giúp dịch chuyển và sắp xếp răng về đúng vị trí. Từ đó, mang lại cho khách hàng một hàm răng đều, đẹp, đảm bảo chức năng ăn nhai, khớp cắn đúng…

Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo

Khi nào nên niềng răng?

Phương pháp này được chỉ định và mang lại hiệu quả cao, khắc phục các trường hợp răng có những khuyết điểm sau:

 • Răng hô, vẩu: gây mất thẩm mỹ gương mặt, mỗi khi ăn nhai răng bị hao mòn nhiều hơn.
 • Răng móm, mặt lưỡi cày: gây mất thẩm mỹ gương mặt, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nói ngọng…
 • Răng thưa, hở kẽ, khoảng cách giữa các răng lớn: thường dẫn đến tình trạng răng yếu, dễ lung lay, thức ăn thường xuyên mắc vào kẽ răng hoặc ảnh hưởng tới việc phát âm.
 • Răng mọc lộn xộn, chen chúc, khấp khểnh: gây mất thẩm mỹ gương mặt, thức ăn mắc vào kẽ răng và khó chăm sóc răng miệng.
 • Khớp cắn hở, hai hàm răng không khít: ăn nhai khó khăn, nói ngọng, phát âm kém…
 • Khớp cắn sâu, cằm lẹm cười không thấy răng dưới: gương mặt thiếu cân đối, ảnh hưởng đến khớp thái dương, khớp nhai.

Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo

Các loại niềng răng phổ biến hiện nay

Có khá nhiều phương pháp niềng được áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Tùy vào tình trạng răng, mong muốn và điều kiện tài chính của mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ cho tư vấn các loại niềng răng thẩm mỹ phù hợp.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng nha khoa chỉnh nha gắn cố định hệ thống mắc cài, dây cung lên răng, tạo lực giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Có nhiều loại mắc cài khác nhau:

 • Mắc cài kim loại chuẩn: Hiệu quả cao do khung niềng bằng kim loại có kết cấu vững chắc, lực tác động nhờ mắc cài và thun giúp cho việc chỉnh răng về vị trí mong muốn trở nên dễ dàng hơn. Chi phí: từ 30.000.000 đồng.

Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo

Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo

 • Mắc cài sứ: Với đặc điểm mắc cài và dây thun trùng màu răng thật nên niềng răng bằng mắc cài sứ đạt được hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ, khách hàng sẽ cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày. Chi phí từ 40.000.000 đồng.
 • Mắc cài có khóa (tự buộc): được thiết kế với các chốt (kim loại, sứ) có thể đóng mở linh hoạt giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài để dây cung có thể trượt tự do tại vị trí này. Điều này giúp duy trì lực ổn định, giảm ma sát nên sẽ ít gây cảm giác đau đớn cũng như hạn chế tình trạng bung, tuột mắc cài khi niềng răng. Chi phí từ 40.000.000 đồng.
 • Niềng răng mặt trong (mặt lưỡi): Khung niềng nằm bên trong, tạo hiệu quả thẩm mỹ cao giúp bạn có thể thỏa sức cười tươi và giao tiếp thoải mái mà không sợ lộ bất kì chi tiết nào của niềng răng, tuy nhiên khả năng di chuyển răng chậm, vướng lưỡi khó chịu nên ít được ưa chuộng. Chi phí khoảng 100.000.000 đồng

Niềng răng trong suốt

Thay vì hệ thống các mắc cài, dây cung, niềng răng trong suốt sử dụng các khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt, ôm khít vào răng, tạo lực dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí các răng lệch lạc. Chi phí từ 80.000.000 đồng.

Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo

Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo

 • Tính thẩm mỹ cao: Khay niềng gần như vô hình, bạn sẽ không cảm thấy e ngại hay lo lắng ai đó sẽ chú ý khi đang đeo khay niềng.
 • Dễ dàng vệ sinh: Vì khay niềng trong suốt tháo ra được, bạn vẫn có thể đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa dễ dàng hơn so với các phương pháp khác.
 • Tháo, lắp khay niềng tiện lợi: Có thể tháo khay niềng khi ăn uống hay lúc vệ sinh răng miệng, sau đó tự lắp lại giúp bạn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.
 • Không cần thăm khám thường xuyên: Không như niềng răng bằng mắc cài, khi bạn phải ghé bác sĩ sau mỗi 3 – 4 tuần, niềng răng khay trong suốt giải phóng lịch trình của bạn khi bạn chỉ phải ghé phòng khám mỗi 6 – 8 tuần.
 • Biết trước thời gian điều trị: Niềng răng khay trong suốt cho phép bạn hình dung từng giai đoạn điều trị và giúp bạn có cái nhìn bao quát về toàn bộ thời gian điều trị.

Nếu đang tìm kiếm một phương pháp niềng có tính thẩm mỹ cao và kín đáo thì niềng răng với khay trong suốt sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Thương hiệu khay trong suốt phổ biến hiện nay là Invisalign công nghệ Mỹ.

Niềng răng kết hợp phẫu thuật

Điều trị tối ưu cho những trường hợp hô, móm do cấu trúc xương hàm, cần phẫu thuật hàm để đảm bảo khớp cắn, sau đó niềng răng cho đều đẹp. Bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim hàm mặt, xác định tỉ lệ khuôn hàm và lên phác đồ điều trị hiệu quả cao nhất như phương pháp phẫu thuật BSSO, Lefort 1, Wassmund….

Quy trình niềng răng chuẩn y khoa

Để đảm bảo đem lại kết quả tốt nhất, quá trình niềng răng của khách hàng sẽ được các bác sĩ tại Nha Khoa HAPPY tư vấn chi tiết cho từng trường hợp. Thông thường, quá trình điều trị sẽ bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám để đánh giá tình trạng răng, cấu trúc hàm
 • Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng
 • Bước 3: Chế tạo bộ khung niềng phù hợp với khách hàng
 • Bước 4: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ
 • Bước 5: Thăm khám định kỳ 

Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo

Niềng răng mất bao lâu?

Về lý thuyết, một ca chỉnh nha tính từ ngày bắt đầu đeo khí cụ niềng đến khi tháo niềng hoàn tất sẽ mất khoảng từ 18 đến 24 tháng . Nhưng trên thực tế thời gian niềng trung bình dao động từ 6 đến 18 tháng tùy vào tình trạng răng.

Đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng (chỉnh nha) cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ, đến hẹn đúng thời gian theo lịch trình.

Các giai đoạn niềng răng

Hiện nay niềng răng được chia thành các 4 giai đoạn như sau:

Giai đoạn sắp xếp răng

Từ 2 đến 6 tháng đầu sau khi bắt đầu niềng là giai đoạn sắp xếp và điều chỉnh các răng đều trên cung hàm. Bác sĩ có thể tiến hành nhổ bỏ hoặc cắt kẽ theo phát đồ điều trị để răng đều hơn.  

Giai đoạn điều chỉnh trục răng

Từ 3 đến 6 tháng tiếp theo sẽ là giai đoạn điều chỉnh trục răng theo mong muốn bằng dây cung. Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn và khó chịu khi phần chân răng chịu tác động lớn từ dây cung. 

Giai đoạn điều chỉnh khớp cắn

Từ 6 đến 9 tháng tiếp theo sẽ là giai đoạn điều chỉnh toàn bộ các khớp cắn, tạo sự chuyển dịch về vị trí cân bằng. Tại giai đoạn này, người bệnh có thể thấy được sự thay đổi lớn, răng dần đều hơn và di chuyển gần về vị trí mong muốn.

Giai đoạn đeo hàm duy trì

Sau khi niềng răng được tháo, người bệnh cần thực hiện đeo hàm duy trì nhằm giúp răng được ổn định hơn. Đây là giai đoạn rất quan trọng, quyết định lớn đến kết quả niềng răng sau này. Việc đeo hàm duy trì đúng và đủ sẽ giúp giảm thiểu tình trạng chạy răng về vị trí ban đầu.

Trên thực tế, thời gian niềng trung bình dao động từ 6 đến 18 tháng. 

Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo

Nha Khoa HAPPY – Địa chỉ niềng răng uy tín, cam kết hiệu quả 

Mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa HAPPY đều được cam kết về hiệu quả điều trị với lộ trình điều trị rõ ràng, cụ thể.

 • Đội ngũ hơn 10 bác sĩ chuyên gia niềng răng đã được đào tạo từ các lớp học nắn chỉnh răng chuyên nghiệp trực tiếp tư vấn và điều trị, trong đó có các bác đã thực hiện thành công hơn 1.000 ca. Thành lập Ban Chỉnh Nha cũng như phối hợp với các Ban chuyên môn khác để hỗ trợ xử lý các trường hợp răng, hàm, mặt phức tạp.

Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo

 • Hệ thống máy móc hiện đại: máy chụp X-quang Panorex và Cephalometric, CT Cone Beam thế hệ mới giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng miệng, từ đó lên kế hoạch điều trị chi tiết, cụ thể, tính toán bảng giá niềng răng Nha Khoa Kim hợp lý.
 • Thấy trước kết quả điều trị bằng máy scan trong miệng Trios, Itero dự đoán chính xác những thay đổi của răng sau khoảng thời gian nhất định. Qua đó, khách hàng cũng biết được răng mình sẽ thay đổi hiệu quả như thế nào.
 • Sử dụng khí cụ, vật liệu chỉnh nha từ Mỹ, Đức…: hệ thống dây cung và mắc cài của hãng Ortho Technology (Mỹ), Forestadent (Đức); keo gắn mắc cài, thun chain… của hãng 3M (Mỹ)

Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo

 • Kiểm tra, thăm khám chu đáo định kỳ hàng tháng cho mỗi khách hàng. An toàn chuẩn Bộ Y tế với hệ thống thanh trùng trung tâm, phòng điều trị riêng biệt, bộ dụng cụ riêng biệt cho từng khách hàng.
 • Thăm khám tiện lợi, đặt lịch hẹn dễ dàng tại hơn 10 phòng khám Nha Khoa HAPPY trải dài các thành phố lớn: TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, giúp khách hàng có thể thay đổi vị trí ở hoặc làm việc vẫn tiếp tục liệu trình niềng răng an toàn.
 • Nha Khoa HAPPY là đối tác chiến lược của Tập đoàn Align (Mỹ) với thương hiệu Invisalign – thương hiệu khay niềng trong suốt hàng đầu thế giới.

Nha Khoa HAPPY sẽ là địa chỉ niềng răng thẩm mỹ uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng đến thăm khám, tư vấn và chỉnh nha vào tất cả các ngày trong tuần!

Rate this post

NHA KHOA HAPPY – Tự Tin Tỏa Sáng – Thay Đổi Vận Mệnh
?Hotline: 0337379737
Rate this post


Bài viết liên quan