Nhổ răng khôn không đau – Bật mí bạn công nghệ hiện đại nhất tại Nha Khoa HAPPY

Sự xuất hiện của răng “khôn” là nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người. Với sự phát triển của các công nghệ hiện nay, việc nhổ răng khôn cũng đã thuận tiện, dễ dàng hơn. Cùng Nha Khoa HAPPY ” bật mí ” cách Nhổ răng khôn không đau thêm các thông tin chi tiết về răng khôn thông qua bài viết bên dưới nhé!

Răng khôn là gì ?

răng khôn mọc lệch

Răng khôn, còn được gọi là răng số 8 hoặc răng mười hai, là bốn chiếc răng cuối cùng trong hàng răng của chúng ta. Mỗi bên của hàm trên và hàm dưới thường có một chiếc răng khôn, tức là tổng cộng có bốn răng khôn trong miệng của mỗi người.

Răng khôn thường nảy lên sau các răng còn lại trong dãy răng của chúng ta. Thường xuất hiện trong độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi, vì vậy răng khôn còn được gọi là “răng số 18” trong hệ thống đánh số răng quốc tế.

 

Tại sao cần phải nhổ răng khôn ?

Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng, ở vị trí răng số 8 trên hàm răng. Răng khôn thường mọc ở người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên. 

Chính vì mọc sau cùng, nên thường vòm miệng sẽ không đủ chỗ cho răng khôn. Gây nên tình trạng răng mọc xô lệch, chen lấn răng kế bên, gây sưng tấy phần nướu, răng mọc lệch làm thay đổi kết cấu xương hàm…

Lý do cần nhổ răng khôn là vì

  • Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng không thuận lợi, khi xương hàm không đủ chỗ cho răng mọc, cần phải nhổ để tránh trường hợp răng khôn gây tổn hại cho răng kế bên. 
  • Trong trường hợp răng khôn mọc thẳng, tuy nhiên răng có hình dạng bất thường, dễ bị nhồi nhét thức ăn, rất khó để làm sạch ở sâu bên trong kẽ răng. Đối với trường hợp này, Bác sĩ cũng sẽ tư vấn nhổ bỏ răng khôn để ngăn ngừa các bệnh về răng miệng sẽ xảy ra.

Một số tình trạng phổ biến liên quan đến răng khôn 

nhổ răng khôn không đau

  1. Răng khôn ẩn (Impacted Wisdom Teeth): Khi không có đủ không gian trong hàm để cho răng khôn mọc hoàn toàn lên bề mặt của niêm mạc, răng khôn có thể mọc không đều hoặc bị mắc kẹt trong xương hàm hoặc niêm mạc. Răng khôn ẩn có thể gây đau, viêm nhiễm, và gây áp lực lên các răng lân cận.
  2. Nứt vỡ hay hư hỏng: Do vị trí cuối cùng trong dãy răng, răng khôn thường khó vệ sinh và dễ bị mắc thức ăn, gây ra mảng bám và sâu răng. Điều này có thể dẫn đến nứt vỡ hoặc hư hỏng răng khôn, đồng thời cũng có thể tác động xấu đến các răng lân cận.
  3. Viêm nhiễm: Khi răng khôn bị mắc kẹt hoặc không mọc đều, vùng xung quanh răng khôn có thể dễ dàng bị vi khuẩn xâm nhập, gây ra viêm nhiễm niêm mạc và nướu. Viêm nhiễm có thể gây đau, sưng, và gây khó chịu cho người bệnh.

Để xác định tình trạng của răng khôn và tìm hiểu xem liệu chúng có cần được loại bỏ hay không, bạn nên thăm nha sĩ để kiểm tra và nhận lời khuyên chuyên nghiệp. Một số trường hợp cần phải loại bỏ răng khôn để tránh những vấn đề và biến chứng tiềm ẩn.

 

3 ” Bật mí ” Công nghệ máy Piezotome nhanh chóng nhổ răng khôn không đau

Hiểu được những lo lắng của bệnh nhân cần phải nhổ răng khôn. Nha khoa Happy mang đến cho bạn dịch vụ nhổ răng khôn nhanh chóng – an toàn – không đau, nhờ sử dụng công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại bậc nhất hiện nay. Máy phẫu thuật siêu âm Piezotome, sử dụng công nghệ Piezo – Ultrasonic để thực hiện thành công, an toàn khi nhổ răng khôn. 

 

  • Nhổ răng khôn an toàn: Nhờ phương pháp nhổ răng khôn bằng máy  Piezotome, sử dụng công nghệ sóng siêu âm, nên hoàn toàn tránh được tình trạng tác động vào dây thần kinh, mạch máu quanh vùng chân răng. Bác sĩ tại nha khoa Happy có thể xác định chính xác vị trí răng cần nhổ, định hình được chính xác cấu trúc xương hàm để giúp cho việc nhổ răng an toàn.
  • Nhổ răng khôn nhanh chóng: Nhờ ứng dụng năng lượng sóng siêu âm có khả năng tách chân răng và nướu dễ dàng, nhờ đó quá trình nhổ răng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn so với phương pháp nhổ răng thông thường.
  • Vết thương nhanh lành trở lại: Chính nhờ việc bóc tách nướu và chân răng ra dễ dàng, cho nên không tạo ra vết thương quá lớn trong suốt quá trình nhổ răng khôn. Kết hợp với tác động khóa mạch máu nhanh chóng, tối ưu của máy Piezotome, giúp cho vết mổ có thể phục hồi tối ưu. 

 

Nha Khoa HAPPY tiên phong ứng dụng công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome, mang đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối khi cần phải nhổ răng khôn. Xua ngay những nỗi lo lắng khi bạn đang cần nhổ đi chiếc răng khôn đang gây khó chịu. 

Hãy đến ngay nha khoa Happy để được Bác sĩ kiểm tra và được tư vấn chi tiết hơn về quá trình nhổ răng khôn. 

Xem thêm: Tẩy trắng răng, Nhổ răngCấy ghép ImplantChỉnh nhaBọc răng sứ

Nhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đauNhổ răng khôn không đau

 

 

Rate this post

NHA KHOA HAPPY – Tự Tin Tỏa Sáng – Thay Đổi Vận Mệnh
?Hotline: 0337379737
Rate this post


Bài viết liên quan