Chỉnh Nha Uy Tín Thủ Đức Là Gì? Quy Trình Thực Hiện Như Thế Nào?

Chỉnh nha đang là một trong những kỹ thuật nha khoa rất phổ biến hiện nay. Bên cạnh các kỹ thuật chăm sóc và thẩm mỹ răng miệng hiện đại thì chỉnh nha được rất nhiều bệnh nhân tin dùng và lựa chọn. Cùng nha khoa Happy tìm hiểu về những đặc điểm của chỉnh nha uy tín Thủ Đức tại bài viết sau nhé!

Chỉnh nha uy tín Thủ Đức là gì?

Chỉnh nha được hiểu như là một nhánh của ngành nha khoa.Hỗ trợ điều chỉnh vị trí của những chiếc răng bị sai lệch về đúng với vị trí trên cung hàm. Ngoài ra còn giúp cho hàm răng trắng đều, gương mặt cũng trở nên cân đối hơn. 

 chỉnh nha uy tín thủ đức

Đặc điểm của điều trị chỉnh nha uy tín Thủ Đức

Phương pháp chỉnh nha Thủ Đức được dùng phổ biến trong điều trị cho những tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc…Giúp cải thiện rõ rệt tính thẩm mĩ của răng miệng và cả chức năng ăn nhai.

Niềng răng nha khoa Thủ Đức  (còn được gọi là niềng răng, chỉnh nha hoặc là bọc niềng răng). Đều là những thiết bị hiện đại được sử dụng trong chỉnh nha và làm thẳng răng. Giúp cho việc định vị vị trí của các răng được dễ dàng hơn. Đồng thời hỗ trợ việc sử dụng hàm răng. Từ đó, cải thiện sức khỏe răng miệng trở nên tốt hơn.

chỉnh nha uy tín thủ đức

>> Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Nha Khoa Uy Tín Tại Thủ Đức 

Bên cạnh đó chỉnh nha uy tín Thủ Đức cũng hỗ trợ chỉnh sửa các khoảng trống giữa răng. Chỉnh nha sẽ được sử dụng để xử lý các trường hợp như điều chỉnh hàm, dị tật hở hàm, khớp cắn hở, răng thưa, khớp cắn ngược … Hơn nữa, niềng răng nha khoa Thủ Đức thường được sử dụng kết hợp với các dụng cụ chỉnh nha hiện đại khác. Giúp mở rộng vòm miệng hoặc hàm và để hỗ trợ hiệu quả trong việc định hình răng và hàm.

Các phương pháp chỉnh nha uy tín Thủ Đức hiện nay

Chỉnh nha tháo lắp uy tín Thủ Đức

Đây là hình thức chỉnh nha bằng loại hàm mà có thể lắp vào và tháo ra khỏi miệng một cách dễ dàng và tùy ý. Hàm thường được sử dụng để di chuyển, điều chỉnh một răng hay một nhóm răng được chỉ định. Nói chung hàm tháo lắp này có nhiều hình thức và tác dụng khác nhau. Bệnh nhân sẽ tự mang hàm mỗi ngày và có thể cả khi lúc đi ngủ. 

Hàm tháo lắp có ưu điểm là thực hiện nhanh, chi phí thấp, tiện lợi và khá thoải mái cho bệnh nhân khi cần tháo ra. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là dễ bị hư hỏng, dễ mất. Nếu bệnh nhân không tự giác mang hàm thường xuyên thì khả năng điều trị của hàm sẽ bị hạn chế. Và phương pháp này chỉ được chỉ định sử dụng trong một số trường hợp không phức tạp.

Chỉnh nha uy tín bằng hình thức cố định bằng hệ thống mắc cài

chỉnh nha uy tín thủ đức

Mắc cài sẽ được gắn vào răng lúc bắt đầu điều trị và chỉ được tháo ra khi chấm dứt liệu trình điều trị. Hệ thống chỉnh nha này bao gồm có các bộ phận sau:

  • Các mắc cài, khâu (ben, đai) được gắn cố định vào mặt răng bằng vật liệu dán dính chuyên dụng hoặc Ciment.
  • Cung dây thẳng dùng để liên kết các mắc cài với nhau.
  • Các loại chun đàn hồi dùng để giữ dây cung vào các mắc cài và khâu. Đồng thời cũng tạo lực trên dây và răng. Các mắc cài, khâu và dây cung thường được làm bằng kim loại. Các dây chun đàn hồi có nhiều màu khác nhau.

Chỉnh nha uy tín Thủ Đức bằng hình thức cố định với hệ thống mắc cài là một trong những phương pháp thông dụng nhất hiện nay. Bởi vì nhờ có ưu điểm về hiệu quả điều trị cao. Chỉnh được chính xác vị trí của từng răng theo cả 3 chiều không gian, lực kéo nhẹ có kiểm soát. Sẽ không làm tổn thương đến các tổ chức quanh răng, đồng thời cũng không tỳ đè vào lợi hoặc xương hàm. Mắc cài thẩm mỹ (mắc cài sứ, composite)  đang trở thành lựa chọn càng ngày phổ biến hơn.

>> Mới nhất! Cùng Bạn Tìm Hiểu Rõ Hơn Về Dịch Vụ Cạo Vôi Răng Quận 9

Quy trình chỉnh nha bằng biện pháp sử dụng niềng răng

chỉnh nha uy tín thủ đức

Bước 1: Khám lâm sàng/ khám và chụp phim để biết tình trạng hiện tại của răng miệng

Bước 2: Nha sĩ sẽ khám lại một cách kỹ lưỡng. Sau đó giải thích cho bệnh nhân thấy và nắm rõ về tình trạng răng miệng hiện tại của họ

Bước 3: Bác sĩ chỉnh nha sẽ bắt đầu xây dựng, cập nhật cơ sở dữ liệu. Dùng để phân tích cũng như theo dõi bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện chỉnh răng. 

Bước 4: Thực hiện cạo vôi răng, đánh bóng, và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sau đó  tiến hành đeo khí cụ hoặc gắn các mắc cài. Cuối cùng là hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng trong quá trình chỉnh răng.

>> Xem thêm: Top 7 Nha Khoa Quận 9 “Đáng Đồng Tiền Bát Gạo” Bạn Nên Biết!

Địa chỉ chỉnh nha uy tín Thủ Đức bạn nên biết

Chi phí chỉnh nha, đặc biệt là chỉnh nha bằng biện pháp niềng răng cũng không thuộc dạng thấp. Vậy nên, bạn hãy thật tỉnh táo lựa chọn cho mình một phòng khám nha khoa uy tín Thủ Đức. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nha khoa Happy là một địa chỉ đang được nhiều người tin tưởng. Không những nổi bật trong lĩnh vực chỉnh nha, ở đây còn có dịch vụ cạo vôi răng chuyên nghiệp. Cùng những lĩnh vực chuyên nha khoa khác cho răng miệng. Bạn sẽ hài lòng về kết quả điều trị cũng như chất lượng dịch vụ tại nha khoa Happy

Rate this post

NHA KHOA HAPPY – Tự Tin Tỏa Sáng – Thay Đổi Vận Mệnh
?Hotline: 0337379737
Rate this post


Bài viết liên quan