Cấy ghép Implant – 5 điều bạn cần biết về cấy ghép Implant – giải pháp thẩm mỹ tới ưu nhất

Phương pháp cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu cho bệnh nhân bị mất răng lâu năm và đang trong tình trạng bị tiêu xương hàm. Cấy ghép Implant không chỉ cải thiện thẩm mỹ mà còn phục hồi chức năng nhai thức ăn hoàn toàn giống như răng thật. 

 

1 Cấy ghép Implant là gì? 

Ưu điểm của giải pháp cấy ghép Implant tại Nha khoa Happy

Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu nhất hiện nay dành cho người bị mất răng lâu năm. Phương pháp phục hình cấy ghép Implant là cấy 1 trụ Implant chất liệu Titanium vào xương hàm. Trụ Implant đóng vai trò như một chiếc chân răng. Phương pháp này không gây ảnh hưởng đến các răng kế cận như khi làm cầu răng sứ, khắc phục tình trạng tiêu xương hàm, không gây vướng, khó chịu như các hàm giả tháo lắp. 

=>> Phương pháp này đặc biệt hữu hiệu đối với các bệnh nhân bị đã mất răng lâu, ảnh hưởng đến việc ăn uống và đang bị tiêu xương hàm dần dần.

2 Lợi ích của cấy ghép Implant

 

Cấy ghép Implant là một quá trình trong lĩnh vực nha khoa, được sử dụng để thay thế các răng bị mất hoặc bị hỏng một cách vĩnh viễn. Implant nha khoa là một giải pháp hiện đại, cho phép tái tạo răng bằng cách gắn một cọc nhỏ thường là làm từ titan hoặc hợp kim titan vào xương hàm của bệnh nhân. Sau đó, các răng nhân tạo có thể được gắn vào các cọc implant này.

Cấy ghép Implant cho phép tái tạo răng một cách tự nhiên và lâu dài, giúp bệnh nhân có thể ăn uống và nói chuyện thoải mái hơn. Điều này cũng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và tự tin của người bệnh. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi kiên nhẫn và tình trạng sức khỏe phù hợp để đảm bảo thành công tốt nhất.

3 Quy trình cấy ghép Implant 

Đây được xem là bước quan trọng nhất trong quy trình cấy ghép răng Implant. Sau khi trụ Implant cấy ghép xong, cần có thời gian để nghỉ dưỡng để giúp trụ vững chắc hơn. Thời gian nghỉ dưỡng tùy thuộc vào tình trạng răng và số lượng Implant được cấy ghép 

 

Đặt Implant vào xương hàm

Giai đoạn 1: Đặt Implant vào xương hàm.

 • Trường hợp cấy ghép Implant đơn lẻ thì bạn vẫn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường ngay sau khi vừa cấy ghép xong.
 • Trường hợp cấy nhiều trụ implant hoặc có thực hiện phẫu thuật ghép xương, nong xương, nâng xoang cùng lúc thì cần 2-3 ngày nghỉ dưỡng.

 

 

 

 

 

Làm răng giả gắn trên Implant

 

 • Giai đoạn 2: Chờ đặt trụ lành thương, tích hợp cùng xương hàm. 

  Khi trụ Implant tích hợp với xương hàm sẽ tạo gốc trụ vững chắc, giúp có việc gắn phục hình răng giả gắn lên trên và đứng vững. 

  Cần thời gian từ 3-6 tháng kể từ khi hoàn thành đặt Implant để chờ và chờ  tích hợp với xương hàm.

  Giai đoạn 3 : Làm răng giả gắn trên Implant. 

  Bước này sẽ được tiến hành sau 3 tuần kể từ khi trụ Implant lành thương. 

   

 

 

4. Các loại cấy ghép Implant phổ biến 

 • Implant đơn: Đây là loại cấy ghép implant thông dụng nhất và được sử dụng để thay thế một răng mất một cách cá nhân. Một cọc implant đơn được chèn vào xương hàm và sau đó gắn một răng giả lên cọc đó. Implant đơn giúp tái tạo một răng mất mà không cần phải cắt hoặc mài các răng lân cận, giúp bảo vệ răng tự nhiên của bạn.
 • Cầu Implant: Cầu implant (hay còn gọi là implant cầu) sử dụng khi mất nhiều răng liền kề. Thay vì sử dụng một cọc implant cho từng răng mất, hai hoặc nhiều cọc implant được đặt trong xương hàm, sau đó gắn một cầu răng giả lên các cọc đó. Cầu implant là một giải pháp hiệu quả cho việc thay thế nhiều răng mất liền kề, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và tạo một hàm răng tự nhiên hơn.
 • Implant toàn hàm: Implant toàn hàm (hay còn gọi là implant hàm răng) được sử dụng khi tất cả răng trong một hàm răng bị mất. Trong trường hợp này, nhiều cọc implant sẽ được đặt ở vị trí chiến lược trong xương hàm, sau đó gắn một bộ răng giả toàn hàm lên các cọc đó. Implant toàn hàm cung cấp một giải pháp ổn định và chức năng cho những người mất toàn bộ răng trong một hàm.
 • Implant gắn móc: Implant gắn móc (hay còn gọi là overdenture implant) sử dụng khi bệnh nhân mất toàn bộ răng. Một số cọc implant sẽ được đặt trong xương hàm và gắn các móc nhỏ lên các cọc đó. Sau đó, răng giả được thiết kế để có móc phù hợp với cọc implant, giúp giữ chặt răng giả trong hàm. Điều này giúp người dùng dễ dàng tháo lắp răng giả để vệ sinh và giữ gìn sạch sẽ.

5 Ưu điểm của giải pháp cấy ghép Implant tại Nha khoa Happy

 

 

 • Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng có độ thẩm mỹ cao. Thân răng được thiết kế giống hoàn toàn với răng thật về kích thước, hình dạng, màu sắc và độ bóng. 
 • Răng được phục hình có chức năng nhai hoàn toàn giống như răng thật. Bạn có thể ăn uống thoải mái mà không cần phải kiêng cữ nhiều. 
 • Chất liệu làm trụ Implant bằng Titanium không bị gỉ sét hay bào mòn bởi axit có trong tuyến nước bọt, không bị oxi hóa. Đặc biệt, chất liệu này có thể tích hợp với xương và tồn tại ổn định suốt đời trong cơ thể.
 • Cấy ghép Implant giúp ngăn được các vấn đề như bị tiêu xương hàm, tụt nướu, hở kẽ răng, hôi miệng,… do việc mất răng lâu ngày gây ra.

Phương pháp cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất. Mặc dù chi phí để cấy ghép cao hơn các phương pháp phục hình răng khác, nhưng mang lại tính ứng dụng thực tế tốt, khả năng nhai của răng phục hình giống như răng thật, độ thẩm mỹ cao. 

Để thực hiện thành công cấy ghép Implant với mức chi phí tối ưu, bạn cần đến Nha Khoa HAPPY để được các Bác sĩ có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm thực hiện ca cấy ghép. 

Xem thêm: Tẩy trắng răng, Nhổ răng, Cấy ghép Implant, Chỉnh nha, Bọc răng sứ

 

6 Cấy Ghép Implant Xương Gò Má (Zygoma Implants) Tại Nha Khoa HAPPY

Cấy ghép Implant

Cấy ghép Zygoma Implants hay còn được gọi là cấy ghép Implant xương gò má. Đây là một phương pháp điều trị dành cho những bệnh nhân mất răng bị tiêu xương hàm nặng và không thể sử dụng phương án trồng Implant thông thường.
? Thay vì cắm thẳng vào xương hàm thì kỹ thuật cấy Implant xương gò má sẽ được đặt vào xương gò má bằng một loại trụ Implant đặc biệt. Trụ có hình dáng thon dài và gấp khúc theo góc độ của từng vị trí răng mất. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân có thể cấy ghép 2 hoặc 4 trụ để hỗ trợ cầu răng bán phần hoặc toàn phần.
? Cấy ghép Implant xương gò má là một kỹ thuật tương đối phức tạp, cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm. Đồng thời cần có sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Rate this post

NHA KHOA HAPPY – Tự Tin Tỏa Sáng – Thay Đổi Vận Mệnh
?Hotline: 0337379737
Rate this post


Bài viết liên quan